Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm, Tìm Nguồn Hàng Giá Rẻ   

Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm, Tìm Nguồn Hàng Giá Rẻ  

09/07/2020

TEAM MINH CHÂU – “LÀM VIỆC HẾT MÌNH, VUI CHƠI NHIỆT TÌNH”
HÂN HOAN SỰ KIỆN HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG TẠI HƯNG YÊN
Giấy Minh Châu vươn ra biển lớn
Sản xuất theo phong cách của bạn.
Bữa tiệc tất niên "Tết sum vầy" 2020

 

Văn phòng phẩm vốn là một trong những mặt hàng thiết yếu với học sinh, sinh viên và các văn phòng doanh nghiệp. Nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm là thường xuyên và thiết yếu. Hơn nữa, do giá trị món hàng không quá cao nên khách hàng sẽ dễ dàng quyết định chi tiền cho sản phẩm.

Các trường học và doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều, kéo đó là nhu cầu về văn phòng phẩm ngày càng tăng cao. Đây là cơ hội lớn cho những ai đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, để mở một cửa hàng văn phòng phẩm kinh doanh hiệu quả cần phải cân nhắc nhiều vấn đề. Sau đây là một số bước cơ bản khi bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho cửa hàng của mình.

  1. Thiết lập ý tưởng

Trước khi bắt đầu một công việc kinh doanh, việc lập kế hoạch tổng thể là vô cùng quan trọng. Trong giai đoạn này, bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc xác định khách hàng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các quyết định khác. Ví dụ bạn chọn khách hàng mục tiêu là học sinh thì cần phải chọn những địa điểm gần trường học, hoặc gần những khu vui chơi giải trí mà các bạn học sinh hay tới. Các mặt hàng văn phòng phẩm dành cho đối tượng học sinh cũng cần có thiết kế bắt mắt, phù hợp với xu hướng của giới trẻ hiện nay. Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu là văn phòng bạn nên có đầy đủ những mặt hàng cần thiết trong văn phòng như: sổ, bút, giấy in, cặp trình ký, kẹp file tài liệu, ghim,... Các doanh nghiệp thường hướng tới sự chuyên nghiệp và chi phí hợp lý khi chọn mua các mặt hàng văn phòng phẩm, vì vậy có khả năng cung cấp đầy đủ các mặt hàng với giá cả hợp lý là một ưu thế cạnh tranh.

 Nghiên cứu đối thủ cũng là một việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của bạn. Bạn cần xác định điểm mạnh và yếu của đối thủ để tìm ra ý tưởng kinh doanh khác biệt cho mình. Ví dụ như bạn thấy đối thủ bài trí cửa hàng không đẹp, thì ta phải thiết kế cửa hàng bắt mắt hơn, dễ xem, dễ lấy, dễ mua sản phẩm hơn. Nếu cửa hàng bên cạnh hạn chế trong việc giao tiếp với khách hàng, thì ta phải đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình hơn.

  1. Vốn mở cửa hàng văn phòng phẩm

Số tiền cần bỏ ra cho một cửa hàng văn phòng giao động tùy theo quy mô của cửa hàng, thông thường một hiệu sách lớn, có đầy đủ sách, báo, truyện (diện tích trưng bày sách khoảng 50%) thì tổng vốn rơi vào khoảng 1-2 tỷ đồng. Đối với một cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ cần khoảng 70-100tr đồng. Nếu có số vốn eo hẹp hơn thì bạn có thể lựa chọn kinh doanh văn phòng phẩm online để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. 

  1. Xác định chiến lược Marketing thành công

Trong thời đại Internet bùng nổ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể phát triển mô hình kinh doanh của mình trên nền tảng kỹ thuật số. Có rất nhiều những kênh truyền thông Marketing khác nhau, như Facebook, SEO, để bạn lựa chọn cho bạn lựa chọn trong việc phát triển hệ thống nhận diện của mình tới khách hàng. Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada cũng là sự lựa chọn hiệu quả khi muốn phát triển kinh doanh online. Lưu ý khi tham gia các sàn thương mại là bạn cần phải tìm hiểu rõ các quy định, quy tắc riêng của sàn để tránh việc bị khóa tài khoản. Sử dụng các công cụ quảng cáo online cũng khiến cho việc kinh doanh hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Tìm nguồn nhập Văn phòng phẩm giá rẻ và uy tín.

Tìm kiếm nguồn hàng văn phòng phẩm đòi hỏi bạn phải tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ vững chắc với đối tác. Bạn có thể tìm đến các hội, nhóm bán buôn văn phòng phẩm trên Facebook thể tham khảo các mặt hàng hot và giá cả thị trường hiện tại

Công ty giấy Minh Châu cũng là một đơn vị sản xuất sổ tay uy tín, lâu năm trên thị trường. Các phẩm của Minh Châu bao gồm: sổ da, sổ tay, sổ bìa cứng, menu, cặp trình ký, sổ lò xo, vở học sinh. Minh Châu có mạng lưới nhà phân phối trên khắp cả nước. Các nhà phân phối của chúng tôi đều là những nhà phân phối văn phòng phẩm lớn, cung đầy đủ tất cả các mặt hàng văn phòng phẩm với giá cả hợp lý, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa khi mua hàng qua các kênh phân phối của công ty Minh Châu. Để được tư vấn về nguồn nhập hàng sổ tay và văn phòng phẩm ở từng tỉnh thành, hãy gọi ngay số 02438589607. Nhân viên tư vấn của Minh Châu sẽ dựa trên trường hợp cụ thể của bạn để hỗ trợ.